CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
VĨNH HƯNG CHĂM SÓC, PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LÚA CHIÊM XUÂN 2021
12/05/2021 07:54:00

VĨNH HƯNG CHĂM SÓC, PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO LÚA CHIÊM XUÂN 2021

  Những ngày này, trên cánh đồng xã Vĩnh Hưng bà con nông dân đang tích cực xuống đồng chăm bón, kiểm tra lúa chiêm xuân, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại  lúa, để có những biện pháp phòng, trừ kịp thời, bảo vệ sản xuất. 
  Vụ chiêm xuân năm nay, Vĩnh Hưng gieo cấy 219 ha lúa, là giống BC15 chiếm trên 50% diện tích, còn lại là các giống lúa chất lượng cao như N87, TBR1, Bắc thơm, nếp các loại… Hiện nay, diện tích lúa trong xã đang trong giai đoạn thấp tho chỗ. Để bảo vệ sản xuất, HTX chủ động tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã và có văn bản gửi đến từng trưởng thôn, hướng dẫn bà con nông dân tập trung chăm bón lúa, tích cực thăm đồng, phát hiện sớm sâu bệnh để có biện pháp ứng phó, phun trừ kịp thời. Hiện tại, trên các trà lúa đã xuất hiện các đối tượng sâu bệnh hại như bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá , bệnh khô vằn, rầy lâu, rầy lưng trắng. Nắm bắt tình hình đó, HTX chỉ đạo bà con xã viên tích cực kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm để có biện pháp phòng trừ kịp thời. 
  Cùng với chú trọng công tác phòng, trừ sâu bệnh hại lúa, HTX còn đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền xã viên tích cực chăm sóc lúa. Đồng thời tổ chức cung ứng vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật và tổ chức tập huấn, hướng dẫn bà con cách phòng trừ sâu bệnh có hiệu quả. Chỉ đạo các tổ thủy nông duy trì thường xuyên mực nước trong ruộng để cây lúa có điều kiện sinh trưởng tốt. HTX tổ chức cấp thuốc, mồi diệt chuột và công đánh bắt chuột cho các tổ dịch vụ tại các thôn để đánh chuột tập trung nhằm hạn chế thiệt hại do chuột gây ra đối với các trà lúa từ nay đến lúc thu hoạch. 
  Với sự chỉ đạo của Đảng ủy – UBND xã, sự chủ động tích cực của HTX DVNN xã, tin tưởng rằng vụ Chiêm xuân năm nay, Vĩnh Hưng sẽ giành được nhiều thắng lợi./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 931
Trước & đúng hạn: 931
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:26/06/2022 17:22:01)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĨNH HƯNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Ngọc Sử

Địa chỉ: Thôn Lại- xã Vĩnh Hưng- huyện Bình Giang- tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.777.286 , 0982 359 957 ( đ/c Sử) hoặc 0972 438 219 (đ/c Quang)

Email: quang87vt@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0